оформить займ онлайн на карту без отказа кредит онлайн наличными срочно
You are here: Trang chủ

South East Asia Sea Research Foundation

Chuyên đề thanh niên với biển đảo quê hương và trắc nghiệm trực tuyến kiến thức BĐ năm học 2012-2013

Email In PDF.

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2012-2013 của BCH Đoàn trường THPT Lý Thường Kiệt; Được sự chỉ đạo của BTV Huyện đoàn Thủy Nguyên, sự nhất trí của Chi bộ – Ban giám hiệu nhà trường và sự ủng hộ, tài trợ, phối hợp của Bộ tư lệnh Vùng 1 Hải Quân, Quỹ nghiên cứu Biển đông (http://www.seasfoundation.org). BCH Đoàn trường phối hợp với tổ chuyên môn Sử-Địa-TD-GDQPAN, 14h chiều nay 14/12/2012 tổ chức Chuyên đề: “Tìm hiểu biển đảo quê hương và thi trắc nghiệm trực tuyến kiến thức biển đảo năm học 2012-2013″.Về dự chương trình có Đ/c Nguyễn Hoàng Minh – Phó bí thư thành đoàn Hải Phòng; Đ/c Lê Thị Thanh Tâm – Phó trưởng ban tuyên giáo Thành đoàn; Đ/c Nguyễn Thị Nhuận – phó trưởng ban dân vận Huyện ủy Thủy Nguyên; Đ/c Ngô Minh Tâm – Phó bí thư thường trực Huyện đoàn Thủy Nguyên; Về phía lãnh đạo Bộ tư lệnh Vùng 1 Hải Quân có Đại Tá Nguyễn Cao Rụ – Phó chủ nhiệm chính trị – Bộ tư lệnh vùng 1 Hải Quân; Thiếu tá Đoàn văn Tám – Trợ lý công tác thanh niên vùng 1 Hải Quân; Đại úy Mai Quang Tiên – Cán bộ tuyên truyền ban tuyên huấn vùng 1 Hải Quân; thiếu tá Ng

uyễn Văn Bằng – Chủ nhiệm nhà văn hóa Bộ tư lệnh vùng 1 Hải Quân. Cùng đông đảo cán bộ giáo viên nhà trường, các đ/c lãnh đạo và cán bộ đoàn các trường thpt-ttgdtx trong toàn Huyện về dự.

1

vung 1.1

vung 1.2

Các đại biểu đang xem triển lãm Ảnh Trường Sa, Biển đông do Quỹ nghiên cứu biển đông gửi tặng

Mở đầu chương trình, các đại biểu và toàn thể học sinh được xem triển lãm những bức ảnh thực tế, của các thành viên Quỹ nghiên cứu biển đông gửi tặng về các đảo ở trường sa, hoàng sa, biển đông; những bức ảnh đời sống, canh gác cũng nhưng sinh hoạt văn hóa văn nghệ, sinh hoạt tư tưởng của các chiến sỹ đang đóng quân tại Trường sa; các thành viên của Quỹ nghiên cứu biển đông tham quan, học tập và nghiên cứu tại Trường Sa; Đồng thời tham gia ký tên ủng hộ tàu CQ cho Trường sa tại tấm Pano và ký tên trực tuyến theo chương trình của báo tuổi trẻ và zingvn tổ chức.

Tiếp đó là các tiết mục giao lưu văn nghệ của đội văn nghệ xung kích, thầy và trò trường THPT Lý Thường Kiệt và Đội văn nghệ xung kích thanh niên vùng 1. các bài hát ý nghĩa về Biển đảo quê hương..

66.1

VUng 1345

13

Các tiết mục văn nghệ chào mừng và giao lưu

7

Thi trắc nghiệm Online trên địa chỉ http://www.thpt-lythuongkiet-hp.edu.vn/biendao

11

Đ/c Nguyễn Hoàng Minh – Phó bí thư Thành đoàn Hải Phòng; Đ/c Ngô Minh Tâm – Phó bí thư thường trực huyện đoàn trao thưởng các thí sinh thi trắc nghiệm trực tuyến đạt kết quả cao

Một nội dung mới mẻ và quan trọng của chương trình là phần thi trắc nghiệm trực tuyến kiến thức biển đảo ngay trên sân khấu do BCH Đoàn trường xây dựng hệ thống…Các thí sinh tham gia dự thi và đều có kết quả ngay sau kết thúc phần thi của mình, đây thể hiện sự sáng tạo, hiệu quả cũng như ứng dụng CNTT trong công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn trường THPT Lý Thường Kiệt.

Phần chính của chương trình là phần nói chuyện về tình hình Biển đông, hoàng sa, trường sa, về các chiến sỹ Hải Quân của Đại úy Mai Quang Tiên – Cán bộ tuyên truyền – Ban tuyên huấn Bộ tư lệnh Vùng 1.

8

Đ/c Mai Quang Tiên – Cán bộ tuyên huấn – Bộ tư lệnh Vùng 1 đang nói chuyện, tình hình biển đảo, đặc biệt là một số vấn đề nóng về Trường sa cũng như sức mạnh của Hải Quân nhân dân Việt Nam hiện nay

Tiếp đó là phần tặng hoa, quà của đoàn viên, thanh niên nhà trường cho các chiến sỹ Hải Quân; đây là hoạt động giao lưu hết sức ý nghĩa, các đóa hoa tươi và món quà mà đoàn viên, thanh niên chuẩn bị hết sức ý nghĩa. Đặc biệt là sản phẩm Ngọn Hải Đăng bằng tăm do chính các em hs làm và gửi gắm ý nghĩa ngọn hải đăng dẫn đường, soi sáng gửi tới người lính biển.

9

Cô Hoàng Thị Xuân Bền – Phó hiệu trưởng phụ trách trường tặng hòa cám ơn cán bộ tuyên truyền

10

Đ/c Doãn Hoàng Trung – Bí thư đoàn trường tặng quà cho Tuổi trẻ Bộ tư lệnh vùng 1 cho Thủ lĩnh thanh niên Bộ tư lệnh Vùng 1, Thiếu tá Đoàn văn Tám đón nhận

Chương trình kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của các đồng chí lãnh đạo và gần 1600 đoàn viên, thanh niên, cán bộ giáo viên nhà trường.

14

Đoàn đặt lẵng hoa và báo công trước tượng đài Bác Hồ trong Bảo tàng Hải Quân nhân dân Việt Nam

151616.11718

Tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại Bảo Tàng

 Tiếp theo trong chuỗi hoạt động của chương trình, đoàn viên thanh niên nhà trường cùng BTV Huyện đoàn THủy Nguyên ngày 15/12/2012 đã đi thăm quan học tập tại Bảo Tàng Hải Quân; thăm 2 tàu pháo tuần tiễu HQ 266, HQ 267 là 2 tàu mới và hiện đại nhất của quân chủng Vùng 1 Hải Quân và giao lưu với các chiến sỹ trên tàu. Chuyên đi thật bổ ích do Vùng 1 Hải Quân tài trợ. Hoạt động một lần nữa thể hiện sự gắn kết tình quân dân giữa Vùng 1 và Tuổi trẻ Thủy Nguyên.

nguồn

 

Giới thiệu Quỹ nghiên cứu biển Đông

Email In PDF.

Bài trình bày về Quỹ và các hoạt động của Quỹ. Các bạn có thể tải bài trình bày dưới 2 dạng sau:

-PDF

-PPT

Cập nhật ngày Thứ tư, 20 Tháng 2 2013 09:49

Về email lạ mạo danh Quỹ NCBĐ

Email In PDF.

Gần đây có một số cá nhân nhận được email sau Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.  để trao đổi. Thay mặt Quỹ nghiên cứu Biển Đông tôi thông báo email trên không phải là của Quỹ chúng tôi và Quỹ không chịu trách nhiệm bất cứ vấn đề gì khi quý vị liên lạc lại với địa chỉ email trên. 

Trân trọng. 

Cập nhật ngày Thứ sáu, 06 Tháng 11 2015 11:21

‘Cuộc chiến’ bản đồ trước Trung Quốc

Email In PDF.

Mặc dù từ năm 1947, Trung Quốc (TQ) đã cho vẽ đường chữ U chiếm gần 75% diện tích biển Đông nhưng “quyết tâm thôn tính” rõ nhất của quốc gia này là trong 10 năm trở lại đây. Cụ thể năm 2007, TQ quy định tất cả bản đồ TQ phải vẽ “đường chín đoạn” (đường chữ U) và từ năm 2012 cho in đường này trên hộ chiếu TQ.

Vì vậy suốt hơn 10 năm nay, có thể nói một phần công việc bảo vệ chủ quyền của người Việt xoay quanh “cuộc chiến” với các bản đồ thể hiện đường chữ U trên biển Đông và ghi Hoàng Sa, Trường Sa là của TQ. Điều này đã mang lại những hiệu quả tích cực và có ý nghĩa không nhỏ trong cuộc đấu tranh trước tham vọng bành trướng của TQ trên biển Đông.

Xuất hiện trên các bản đồ, quả địa cầu thương mại

Cụ thể, gần đây các bản đồ, quả địa cầu sản xuất từ TQ đều có đường chữ U và ghi Hoàng Sa, Trường Sa là của TQ. Theo đó, các sản phẩm trên sẽ được xuất khẩu qua các nước khác và một cách vô tình được trưng bày hay bày bán tại nhiều địa điểm quan trọng.

Việc đẩy mạnh tuyên truyền và thể hiện “bản đồ chữ U”, ghi “Tây Sa”, “Nam Sa” là của TQ gieo vào tâm lý mọi người trên thế giới quan điểm sai lầm rằng: “Hoàng Sa, Trường Sa của TQ và đường chữ U là một điều bình thường”. Năm này qua năm khác, quan điểm và ấn tượng sai lầm đó sẽ trở thành kiến thức phổ thông trên thế giới. Đó là điều mà chúng ta cần phải lưu ý, phản đối khi có thể đến các điểm bán hoặc trưng bày các bản đồ, quả địa cầu đó.

Mới đây ngày 6-9, người viết bài này đã gửi thư cho Bảo tàng Hoàng gia Greenwich, một bảo tàng danh giá tại Vương quốc Anh, khi thấy có quả địa cầu bày bán tại bảo tàng có đường chữ U và ghi Hoàng Sa, Trường Sa bằng tiếng TQ chứ không phải một ngôn ngữ trung tính là tiếng Anh.

‘Cuộc chiến’ bản đồ trước Trung Quốc - ảnh 1
Quả địa cầu áp đặt đường chữ U và ghi quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa bằng tiếng TQ tại Bảo tàng Hoàng gia Greenwich  (Anh). Ảnh: Trung Tĩnh. 

Lá thư đã nêu rõ dưới quan điểm quốc tế, quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là những đối tượng đang tranh chấp giữa Việt Nam và các nước trong khu vực, trong đó có TQ. Do đó, việc ghi tên hai quần đảo này trên một sản phẩm cung cấp bởi một bên thứ ba nên bằng một ngôn ngữ trung tính (tức tiếng Anh) để không vô tình thiên vị cho một bên nào trong tranh chấp. Đó cũng là điều mà một địa chỉ uy tín như Bảo tàng Hoàng gia Greenwich không mong muốn.

Lá thư gửi đến bảo tàng cũng chỉ ra sự phi pháp của đường chữ U, nguyên nhân gây ra căng thẳng và tranh chấp trong khu vực. Vào ngày 12-7-2016, tòa trọng tài thuộc Tòa Thường trực trọng tài ở The Hague đã tuyên bố TQ không có bất cứ căn cứ pháp lý hay lịch sử nào để có thể tuyên bố chủ quyền lịch sử đối với vùng biển bên trong đường chữ U. TQ mặc dù vậy vẫn không chấp nhận phán quyết của tòa và tiếp tục cho in đường chữ U trên các bản đồ của mình và xuất ra trên toàn thế giới.

Lá thư đề nghị bảo tàng có hành động phù hợp với mong muốn các sản phẩm của bảo tàng sẽ cung cấp cho người mua những thông tin chính xác về địa lý và lịch sử cho thế hệ hiện tại và tương lai. Đó cũng chính là sứ mệnh mà bảo tàng theo đuổi.

Ngay sau đó Bảo tàng Hoàng gia Greenwich đã phản hồi tích cực, thông báo sẽ không mua loại quả địa cầu đó nữa. Trong phản hồi của mình, phía bảo tàng cho thấy họ đã không biết được sự tồn tại của các bản đồ và quả địa cầu có thông tin sai lệch như vậy. Tiếp đó, khi được giải thích một cách cụ thể, họ đã không ngần ngại đứng về bên của lẽ phải và công pháp quốc tế. Điều đó cho thấy sự cần thiết của việc lên tiếng một cách duy lý và ôn hòa để những quan điểm và ấn tượng sai lầm mà TQ đang áp đặt không trở thành một điều mà ai cũng dễ dàng chấp nhận.

‘Cuộc chiến’ bản đồ trước Trung Quốc - ảnh 2
Sau khi gửi thư phản ánh những thông tin sai lệch, Bảo tàng Hoàng gia Greenwich (Vương quốc Anh) cho hay sẽ không mua loại quả địa cầu áp đặt đường chữ U và ghi quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa bằng tiếng TQ. Ảnh: TRUNG TĨNH

‘Cuộc chiến’ bản đồ trước Trung Quốc - ảnh 3
Cơ quan chức năng đang tiêu hủy các ấn phẩm vi phạm chủ quyền Việt Nam. Ảnh: NGUYỄN TRI

Len vào tạp chí khoa học lẫn Google Maps

Trước đó, vào năm 2011, anh Lê Văn Út, khi đó đang làm tiến sĩ toán ở Phần Lan, phát hiện trong phiên bản tiếng Hoa của Google có bản đồ TQ với đường chữ U. Ngày 26-10-2011, nhiều trí thức Việt Nam trong và ngoài nước đã tham gia soạn và gửi một bức thư phản đối đến Google.

Lá thư nêu rõ đường lưỡi bò đã xâm phạm thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của các quốc gia Đông Nam Á, do đó đã vi phạm Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS). Đồng thời lá thư cũng chỉ ra rằng đường chữ U là trung tâm của các căng thẳng quốc tế nghiêm trọng ở biển Đông.

Lá thư kêu gọi Google loại bỏ đường chữ U từ các trang web Google Maps với lý do việc loại bỏ này sẽ giúp tăng cường tính trung lập chính trị và tính công bằng của Google trong các tranh chấp lãnh thổ. Nó cũng sẽ là sự đảm bảo rằng Google Maps không bị sử dụng theo cách làm trầm trọng thêm căng thẳng và bất ổn trong khu vực.

Những năm qua, các nhà khoa học TQ cũng không ngừng sử dụng các bản đồ TQ có đường chữ U trong các bài viết của họ. Do đó đường này dần xuất hiện trong các tạp chí và ấn phẩm khoa học quan trọng trên thế giới.

Trước tình hình đó, năm 2011, một loạt nhà khoa học Việt Nam trên thế giới đã gửi thư cho các tạp chí, dấy lên một làn sóng phản ứng trên thế giới.

Kiến nghị của các nhà khoa học đã được đa số nhưng cũng cần lưu ý không phải là tất cả tạp chí lắng nghe. Đỉnh cao của cuộc vận động là bài báo trên Nature viết về chủ đề này với nhận xét việc làm của TQ đã chính trị hóa, làm mất tính trong sáng và khách quan của các bài viết khoa học.

* * *

Các câu chuyện kể trên chỉ là một trong số nhiều góp ý, kiến nghị khác nhau của các cá nhân và tập thể Việt Nam trên khắp thế giới. Ngoài ra còn có thể kể đến thư kiến nghị của Hội Địa lý Việt Nam đến Hội Địa lý quốc gia Mỹ về việc tạp chí National Geographic phát hành đã ghi “China” vào khu vực quần đảo Hoàng Sa, các kiến nghị công khai địa danh biển đảo Việt Nam của TS Dư Văn Toán, các công trình nghiên cứu miệt mài về bản đồ, lịch sử và công pháp quốc tế của TS Dương Danh Huy, nhà nghiên cứu Phạm Hoàng Quân…

Đưa “chữ U” vào bản đồ Thế vận hội

Năm 2008, TQ vẽ đường chữ U và ghi Hoàng Sa, Trường Sa là của TQ vào bản đồ rước đuốc Thế vận hội 2008. Anh Lê Minh Phiếu, người được Công ty Samsung chọn rước đuốc tại Việt Nam năm đó, đã gửi thư đến chủ tịch Ủy ban Thế vận hội Quốc tế để phản đối hành vi này của TQ.

Lá thư của anh Phiếu một mặt phủ nhận tính hợp pháp của đường chữ U và nhấn mạnh sự hiện diện của tranh chấp chủ quyền ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mặt khác, lá thư đã phân tích rằng việc đưa bản đồ có lợi cho mình vào bản đồ Thế vận hội TQ (nước chủ nhà của Thế vận hội 2008) đã chính trị hóa một sự kiện thể thao lớn vốn phải tuyệt đối phi chính trị.

Trước lập luận thuyết phục đó cùng sự phản ứng mạnh mẽ của dư luận, TQ đã phải gỡ đường chữ U và không ghi Hoàng Sa, Trường Sa trong bản đồ rước đuốc.

Tiêu hủy nhiều ấn phẩm thể hiện sai chủ quyền Việt Nam

Sáng 6-9, Sở TT&TT TP Đà Nẵng cho biết đã tiêu hủy 1.471 ấn phẩm vi phạm Luật Xuất bản bị phát hiện và tịch thu từ năm 2013 đến nay. Hầu hết sản phẩm này có nguồn gốc từ nước ngoài với nhiều thứ tiếng TQ, Nhật Bản, Pháp, Việt... 

Các ấn phẩm này vi phạm trong việc thể hiện địa giới hành chính Việt Nam, không thể hiện đúng chủ quyền biển đảo Việt Nam, không phù hợp với thuần phong mỹ tục, chưa đăng ký giấy phép xuất bản phẩm với cơ quan chức năng...

Trong đó, những xuất bản phẩm vi phạm việc thể hiện địa giới hành chính Việt Nam đa phần là thể hiện sai và thiếu các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

TS LÊ TRUNG TĨNH (Quỹ Nghiên cứu biển Đông)
http://plo.vn/ho-so-phong-su/cuoc-chien-ban-do-truoc-trung-quoc-727785.html

Danh Sách Đóng Góp 2011, 2012 và 2013

Email In PDF.

Danh Sách đóng góp 2013

1./ Nguyễn Thành Đông, GĐ Công ty Đông Quân: VND5.000.000

2./ Lê Thanh Huy  : VND 1.979.000

3./ Lê Vĩnh Trương : VND10.000.000

4/ Đặng Chu Sơn: VND 5.000.000

 

 

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn những vị hảo tâm đã  đóng góp trong năm 2011 và 2012. Kính chúc quý vị sức khỏe và thành đạt!

1.Long Pham: USD 200.00

2. Khai Dao: USD 50.00

3. Tuyet Le: USD 100.00

4. Tung Le: USD 20.00

5. Đặng Chu Sơn: 2.500.000 VNĐ

6. Nguyễn Hoài Tưởng: USD47.75 (Hg)

7. Bạn đọc Saigon: VND2,000,000 (Tg)

8.  Ninh Vũ : VND1,000,000 (Tg)

9.  Thắng Lưu: USD100 (Tg)

10. Sơn Hoàng: VND 2,000,000  (Tg)

11. Nguyễn Anh Tuấn (TBT VNN): VND 1,000,000 (Tg)

12. Ngô Thái Văn 2,000,000

13. Khoa Trần  USD100 (Tg)

14. Nguyễn Thái Hà  VND2.000.000 (Tg)

15. Nguyễn Quang A VND5.000.000 (Tg)

16. Nguyễn Trọng Bình VND5.000.000 (Tg)

17. Nguyễn Trọng Bình VND883.000 (Nhuận bút Chuỗi Ngọc Trai và các bài khác)

18. Nguyễn Đức Hùng VND1.774.000 (Nhuận bút Chuỗi Ngọc Trai và các bài khác)

19. Võ Trung Hiếu  VND2.000.000 (Tg)

20. Trần Vinh Dự  USD100

21. Nguyễn Đức Hùng VND2.000.000 (Nhuận bút từ VNN)

22. Đinh Ngọc Thu  VND10.000.000

23. Nguyễn Thái Linh VND2.640.000 (Nhuận bút Giải Pháp Đòi Lại HS- Tuổi Trẻ)

24. Tâm Phạm   VND1.500.000 (từ LM Phiếu)

25. Đinh Ngọc Thu- Quốc Định   VND4.200.000

26. Giáp Văn Dương   VND 810.000 (Nhuận bút Tuổi Trẻ)

======

27. Trung Tâm Tự Lập USD7500

28. Nguyễn Đức Hùng VND5.000.000 (Nhuận bút MediaOne)

29. Giáp Văn Dương  VND5.000.000 (Nhuận bút MediaOne)

30. Lê Vĩnh Trương   VND5.000.000 (Nhuận bút MediaOne)

31. Dương Danh Huy VND3.500.000

32. Trần Lâm Huân (Headway Corps) VND2.000.000

33. Lê Thanh Huy  VND1.974.000

34. Phạm Ngọc Nam VND 1.988.000

35. Lê Quang Thạnh VND500.000

36. Phan Anh Đức (Headway Corps) VND5.000.000

37. Hoàng Linh Sơn USD100

38. Lưu Văn Thắng USD100

39. Nguyễn Phan Xuân Thủy VND2.000.000 (và một vé máy bay cho 1 nhà nghiên cứu của Quỹ đi thư viện nước ngoài)

40. Nguyễn Thành Đông (cty Đông Quân), 50% cho một máy tính Dell gởi tặng trường học ở Trường Sa, trị giá VND4.620.000

42. Phan Nga Uyên (Úc) USD200

43. Phạm Thanh Vân    EUR100

44. Bác sĩ Dương Quang Tẫn  VND5.000.000

45. Võ Trung Hiếu   VND2.000.000

46. Nguyễn Tiến Đại   VND1.000.000

47. Dương Danh Huy  VND4.500.000 (Tài trợ tác giả web Quỹ)

48. Trương Minh Cát Nguyên VND1.000.000

49. Phan Văn Song   VND3.000.000 (Tài trợ tác giả của Quỹ)

50. Đặng Chu Sơn VND3.000.000

51. Nguyễn Phan Xuân Thủy VND5.000.000 (Tài trợ tác giả Quỹ)

52. Dương Danh Huy  VND1.650.000 (Nhuận bút TT tháng 7/2012)

53. Tập thể tác giả cuốn VN và Tranh chấp biển Đông   VND4.000.000 (Nhuận bút NXB Tri Thức)

54. Lương Vĩnh   VND500.000 (Nhuận bút Pháp Luật TP)

55. Phạm Châu Huỳnh AUD100

56. Phan Văn Song  (Nhuận bút Tạp Chí Nghiên Cứu và Phát Triển 9/2012)  VND760.000

57. Nguyễn Trọng Bình (28/9/2012) USD250

58. Lê Trung Tĩnh (Mua sách cho Quỹ- Chinese History: A Manual)  EU 35.39

59. Nguyễn Thái Linh VND5.000.000

60. Trần Vinh Dự: VND10.000.000

61. Song Phan: VND540.000

62. Huy Dương : VND600.000

63. Phạm Thanh Vân: VND600.000

64. Lưu Văn Thắng: VND2.000.000 (7/1/2013- QP)

65. Võ Trung Hiếu: VND2.000.000 (QP)

66. Nguyễn Phan Xuân Thủy: VND5.000.000 (QP) 

67. Vũ Minh Khương: SGD200

Cập nhật ngày Thứ sáu, 05 Tháng 7 2013 09:30

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL